Giá từ 750.000 đ Giảm tới 25%
Nấm Lim Xanh Rừng Tự Nhiên
Nấm Lim Xanh có công dụng: Hỗ trợ điều trị ung thư, ung bướu, viêm gan, sơ gan, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao, giảm đau nhức xương khớp, tốt cho người đau dạ dày, đại tràng, thanh lọc cơ thể, an thần...
- Danh mục: Nấm Rừng
1. Nấm Lim Xanh Rừng
Hình ảnh lên rừng hái nấm lim xanh
1.1 Đặc điểm thực vật
- Nấm lim xanh là một loại nấm linh chi đặc hữu. Loại nấm này mọc trên cây Lim đã chết ở rừng nguyên sinh.
- Dược liệu có hình dạng sù xì, cuống dài cong quẹo, có đường kính cỡ 2 – 10 cm.
- Gốc nấm có dính đất mùn và một ít gỗ lim.
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên
1.2 Phân loại
Dựa vào vị trí mọc mà nấm lim xanh được chia thành hai loại khác nhau :
Đó là loại mọc từ rễ cây Lim và loại còn lại là mọc từ thân cây Lim.
2.Công dụng nấm lim xanh
2.1 Tính vị
- Công dụng nấm lim xanh rừng có tính bình và vị đắng
2.2 Tác dụng
Y học cổ truyền và Y học hiện đại thường sử dụng chiết xuất của nấm lim xanh hoặc dùng nấm nguyên chất để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý sau:
- Chữa cao huyết áp
- Điều trị bệnh tiểu đường
- Giúp làm giảm lão hóa
- Hỗ trợ điều trị ung thư, tai biến mạch máu não sau đột quỵ
- Điều trị đau dạ dày, đại tràng
- Cải thiện gan nhiễm mỡ, xơ gan
- Chống tăng cân, giúp giảm béo
- Giải độc gan, thanh lọc cơ thể
- Chữa các bệnh xương khớp như viêm khớp, bệnh gút,…
- Tăng cường sinh lực và cải thiện sức khỏe tổng quát
3.Cách sử dụng nấm lim xanh
Từ những công dụng nấm lim xanh rừng kể trên các bạn có thể sử dụng dược liệu theo cách dưới đây:
Đun nước uống:
- Loại bỏ phần gỗ Lim bám trên thân nấm rồi rửa cho thật sạch vì gỗ Lim chứa độc
- Sau đó, ngâm nấm lim xanh rừng trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút (mục đích ngâm giúp loại bỏ độc và giúp nấm mềm dễ thái nhỏ)
- Tiếp theo, thái nấm thành từng lát mỏng
- Mỗi ngày sử dụng 30 – 50 gram nấu với 1.5 – 2 lít nước
- Khi nước sôi đun nhỏ lửa trong 15 phút rồi tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh, uống dần
Nên sử dụng nước sắc nấm lim xanh đều đặn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh hình thành.
Ngâm rượu:
Nấm lim xanh cũng được dùng để ngâm rượu:
- Sau khi sơ chế sạch sẽ nấm tươi, bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng và loại bỏ hoàn toàn chân nấm.
- Xếp nấm (nguyên tai hoặc thái lát) vào bình.
- Đổ ngập rượu trắng theo tỷ lệ 100 gram nấm dùng 1 lít rượu.
- Liều lượng này có hạn dùng trong vòng 3 tháng.
4.Hướng dẫn cách sử dụng rượu nấm linh xanh hiệu quả
- Mỗi ngày nhâm nhi từ 1 – 2 ly rượu nấm linh xanh sau bữa ăn.
- Sử dụng đều đặn mỗi ngày để thấy được sự thay đổi của bản thân mà rượu nấm linh xanh mang lại.
- Tránh uống quá nhiều rượu nấm linh xanh trong ngày, vì rượu là chất dẫn thuốc nhưng lại là chất kích thích nếu lạm dụng quá nhiều trong ngày sẽ ảnh hưởng đến gan và tim mạch.
5.Lưu ý khi dùng nấm lim xanh
Trong quá trình sử dụng nấm lim xanh rừng như dược liệu điều trị bệnh, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
- Không sắc chung nấm lim xanh với các dược liệu tự nhiên khác
- Thuốc sắc nấm có vị đắng, khó uống. Do đó, để dễ sử dụng, bạn có thể thêm cam thảo vào. Tuy nhiên, không bỏ đường hoặc long nhãn tránh tác dụng phụ nguy hiểm
- Trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc người mắc bệnh thận không nên dùng dược liệu này
- Nên uống nước nấm vào buổi sáng trước khi ăn để dược chất trong dược liệu phát huy tối đa tác dụng
- Trong quá trình sử dụng nấm không nên uống rượu, bia hoặc sử dụng đồ ăn, thức uống chứa chất kích thích
- Thay vì sử dụng nồi nhôm, bạn nên dùng nồi đất sắc thuốc để tránh trường hợp làm giảm dược tính chứa trong dược liệu
Hy vọng qua bài viết này bạn đã có những thông tin hữu ích về nấm lim xanh rừng !
Bạn muốn mua đồ khô, đồ rừng, đồ ngâm rượu vui lòng ghé qua trang chủ, nhấn vào tên sản phẩm để biết thêm thông tin về sản phẩm và đặt hàng !
Sản phẩm tốt